Search Marketing là gì? Trọn bộ A-Z 2021

Search Marketing là gì ?

Search Marketing là tên ngắn gọn của Search engine marketing ( SEM). SEM được xem là một hình thức của Digital Marketing hay Internet Marketing; mà trong nó ẩn chứa một loạt các chiến thuật giúp tăng mức độ bao phủ của chính doanh nghiệp bạn trên môi trường online. Đối với nhiều doanh nghiệp, hành trình của khách hàng bắt đầu bằng một tìm kiếm và một truy vấn. Đây là lúc Search Marketing xuất hiện . Hay nói một cách khác, qúa trình “ Search Marketing” bắt đầu diễn ra khi người tìm kiếm gõ một cụm từ “keyword” lên các nền tảng tìm kiếm như Google hoặc Bing.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP) sẽ xuất hiện hàng ngàn kết quả tìm kiếm khác nhau trong vòng vài giây tích tắc. Tất cả là nhằm tăng khả năng hiển thị của thương hiệu hoặc sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách phân phát quảng cáo vào thời điểm chính xác mà quảng cáo đó sẽ liên quan đến mục đích của đối tượng; hoặc bằng cách tối ưu hóa xếp hạng của nó một cách tự nhiên.

Mỗi quốc gia sẽ có một bộ máy tìm kiếm khác nhau. Google và Bing là hai nền tảng tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tại Khu vực Bắc Âu, Google chiếm 100% thị phần. Tuy nhiên, tại Trung Quốc là Baidu và tại Nga là Yandex.

Search Marketing bao gồm những gì ?

Search Marketing bao gồm 2 loại chính là “organic search” và “ paid search”; nghĩa là tìm kiếm không trả tiền và tìm kiếm trả tiền trên mỗi lượt click của người dùng.

Organic search hay còn được gọi là search engine optimization ( SEO) – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Một số nhà không chuyên gọi nó là “ TÌM KIẾM TỰ NHIÊN”. Trên trang hiển thị của Google, kết quả của phương pháp tìm kiếm tự nhiên thường nằm bên trái của trang và luôn dưới phần tìm kiếm trả tiền. Kết quả trả về của tìm kiếm tự nhiên ( SEO) thường sẽ chứa tiêu đề; một đoạn nhỏ giới thiệu nội dung về bài viết; hình ảnh và video.

Paid search hoặc pay-per-click ( PPC), cost per click ( CPC) và đôi lúc nó còn được gọi là “ search enigne advertising”. Tuy nhiên, “paid search”- tìm kiếm trả tiền hoặc PPC là thuật ngữ được cả giới chuyên môn và khách hàng hay sử dụng nhất. Ngược với organic search – SEO, kết quả tìm kiếm khi sử dụng phương pháp paid search- PPC luôn xuất hiện ở vị trí trí “ vàng” đầu tiên hoặc nằm bên phải của trang tìm kiếm hoặc đôi lúc bạn sẽ tìm thấy PPC ở vị trí cuối trang (Hình 2).

Các loại kết quả của SEO -PPC

——————————————

Seamar Agency http://seamaragency.com